Chuẩn bị khởi công cầu Năm Căn, cây cầu cuối cùng trên tuyến đường HCM
Cập nhật ngày 09/06/2012

 Sau việc khánh thành cầu Đầm Cùng, Bộ GTVT đang chuẩn bị khởi công cầu Năm Căn, cây cầu cuối cùng thuộc tuyến đường Hồ Chí Minh nối liền thông suốt từ Pắc Bó (Cao Bằng) đến Mũi Cà Mau.


Không vướng GPMB

Dự án xây dựng cầu Năm Căn, sẽ được bắc qua sông Cửa Lớn nối liền hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau. Cầu có chiều dài trên 3.390m, trong đó cầu chính dài 817m, mặt cầu rộng 12m với 2 làn xe. Tổng nguồn vốn xây dựng khoảng 580 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức kiểm tra hiện trường xây dựng cầu Năm Căn
Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức kiểm tra hiện trường xây dựng cầu Năm Căn

Diện tích GPMB xây dựng cầu 80.957m2 với 26 hộ dân cư 2 bờ sông bị ảnh hưởng. Trong đó, phía Bắc Năm Căn là 27.480m2 có 6 hộ bị ảnh hưởng, bờ Nam phía Ngọc Hiển là 53,477m2 với 20 hộ phải giải tỏa. Tính đến đầu tháng 5/ 2012 về công tác GPMB cũng như việc hệ thống cọc mốc đã hoàn tất đảm bảo có 100% mặt bằng sạch để thi công, công tác rà phá bom mìn cũng đã hoàn tất.

Được biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho UBND tỉnh Cà Mau ứng vốn để thực hiện công tác GPMB dự án theo tiến độ, Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý bổ sung dự án vào danh mục trái phiếu CP giai đoạn 2012 - 2015; giao Bộ GTVT phối hợp với Bộ KH-ĐT thực hiện theo quy định và bố trí vốn cho dự án, hoàn lại cho tỉnh Cà Mau theo quy định.

Chậm nhất đầu tháng 9 sẽ khởi công

Toàn bộ dự án xây dựng cầu Năm Căn được chia làm 4 gói thầu chính: gói thầu 4A từ km+607 do nhà thầu địa phương là Công ty Thiên Tân đảm nhận thi công. Gói thầu số 4B do Cienco1 và Cienco6 thực hiện.

Trong đó Cienco6 sẽ đảm nhiệm thi công từ 40m sau đuôi mố M2 đến trụ T5 và nhịp 6, Cienco1 sẽ thi công toàn bộ trụ T6, T7, T8 và đốt hợp long giữa. Gói thầu số 5A đoạn sau mố M2 40m đến km11+800 do Cienco1 thực hiện. Gói thầu số 5B từ trụ T9 và 40m sau mố M2 sẽ do Cienco4 đảm nhiệm. Dự kiến công trình sẽ thi công và hoàn thành sau 16-18 tháng hoặc chậm nhất là 24 tháng.

Do cầu Năm Căn được xây dựng trên vùng đất có địa chất yếu, nên vừa qua, trong chuyến đi kiểm tra Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức đã lưu ý các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và các nhà thầu phải có sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ, đặc biệt trong các công đoạn đóng cọc nhồi để không thể xảy ra bất cứ sự cố ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Và phải khẩn trương thực hiện các công tác chuẩn bị cuối cùng trình Bộ GTVT chậm nhất đầu tháng 7 nhằm bảo đảm khởi công công trình cầu Năm Căn vào ngày 19/8 hoặc chậm nhất sẽ khởi công vào đầu tháng 9/2012.

Dự án xây dựng cầu Năm Căn là cây cầu cuối cùng thuộc dự án đường Hồ Chí Minh do Bộ GTVT quản lý, nối liền từ Pác Bó (Cao Bằng) kéo dài đến Đất Mũi - Cà Mau. Cầu Năm Căn khi được đưa vào sử dụng có vai trò quan trọng nối liền đôi bờ sông Cửa Lớn đến huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế kinh tế biển, đảo và có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược an ninh quốc phòng vùng đất cực Nam Việt Nam.

Điều khoản sử dụng

Xin chào mừng bạn đến với website của Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco6). Để sử dụng website này, vui lòng đọc kỹ những Điều khoản sử dụng này một cách cẩn thận.

Bạn chỉ có thể sử dụng website này một khi đã đồng ý và chấp thuận với các Điều khoản mà không có bất cứ sự giới hạn hay bảo lưu nào.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng website, mời bạn vào phần Liên Hệ - Phản Hồi. Tất cả các câu hỏi hoặc bình luận về website hay nội dung website sẽ được giải đáp bởi Bộ phận hỗ trợ của Cienco6.

1.   Khái niệm

Website là trang thông tin điện tử của Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco6): www.cienco6.vn

Điều khoản sử dụng chính là tài liệu này, hoặc có thể gọi là Điều khoản.

Tài nguyên là các thông tin, hình ảnh, tệp âm thanh, phim, ... hay bất cứ thông tin và/hoặc tư liệu nào trên website này.

Người sử dụng là bất cứ ai có thể truy cập vào website này để sử dụng website và/hoặc tài nguyên trên website, trong Điều khoản có thể được gọi hay xưng hô là “Bạn”.

2.   Quyền thay đổi nội dung điều khoản

Cienco6 có thể, tùy theo sự suy xét của chính mình, thay đổi, thay thế, sửa đổi, thêm vào và/hoặc bỏ bớt đi một phần nào đó của các Điều khoản. Điều khoản sẽ có hiệu lực lập tức khi công bố trên website. Vì vậy, mỗi khi sử dụng website này, bạn cần phải xem lại nội dung của Điều khoản để đảm bảo có được những thông tin đầy đủ nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ cụ thể, bạn và Cienco6 sẽ phụ thuộc vào các điều khoản bổ sung và bất kỳ hướng dẫn hay quy tắc nào áp dụng cho các dịch vụ đó. Tất cả các hướng dẫn hay quy tắc đó theo đây đều được coi là một phần cấu thành tham chiếu tới Điều khoản sử dụng. Nếu bất kỳ điều khoản nào trong Điều Khoản Sử Dụng xung đột với những điều khoản trong các hướng dẫn hoặc quy tắc, hoặc điều khoản bổ sung đó, thì những điều khoản trong Thỏa Thuận này sẽ quyết định.

3.   Quyền sở hữu trí tuệ

Tất cả các tài nguyên trong website này thuộc quyền sở hữu của Banknetvn và/hoặc người đăng ký của nó và được bảo vệ bởi Luật Sở hữu trí tuệ bao gồm các vấn đề liên quan tới bản quyền, nhãn hiệu, sáng chế và các đối tượng khác. Quyền sở hữu trí tuệ cũng được bảo hộ trên nhiều quốc gia khác dựa theo các điều ước quốc tế đa phương và song phương.

Bạn có quyền được sử dụng website này và/hoặc tài nguyên của website này cho cá nhân hay nội bộ không nhằm mục đích kinh doanh, chúng tôi khuyến khích việc sử dụng này cùng với việc trích dẫn nguồn cũng như giữ nguyên đường liên kết (link/url) đến tài nguyên trên website này. Bất kỳ việc sử dụng khác, bao gồm việc sao chép, sửa đổi, tái xuất bản một phần hay toàn bộ, truyền tải, phân phối, cấp phép, bán hay xuất bản bất cứ tài nguyên nào đều bị cấm nếu không được sự chấp thuận trước bằng văn bản của Cienco6.

Các nhãn hiệu, biểu tượng của Cienco6 đã được đăng ký vào bảo hộ theo Luật của nhà nước CHXHCN Việt Nam.

4.   Hạn chế sử dụng

Cienco6 không chấp nhận bất kỳ việc sử dụng website và/hoặc tài nguyên nào cùa website vào một trong những việc sau:

1.   Chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam.

2.   Xâm phạm quyền tự do cá nhân của người khác; và/hoặc làm nhục, phỉ báng, bôi nhọ người khác; và/hoặc gây  phương hại hay gây bất lợi cho người khác.

3.   Gây rối trật tự công cộng; và/hoặc phạm pháp hình sự.

4.   Truyền bá và phân phối thông tin cá nhân của bên thứ ba mà không được sự chấp thuận của họ.

5.   Sử dụng vào mục đích kinh doanh và/hoặc thương mại mà không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của chúng tôi, như là các cuộc thi, cá cược, đổi chác, quảng cáo hoặc kinh doanh đa cấp.

6.   Truyền đi những tập tin máy tính bị nhiễm virus gây hư hại hoạt động của các máy tính khác.

7.   Sử dụng các loại robot, nhện máy (spiders) và/hoặc bất kỳ thiết bị tự động nào, và/hoặc tự tay theo dõi và thu thập tài nguyên của website cho bất kỳ mục đích tái sử dụng mà không được sự cho phép trước bằng văn bản của chúng tôi.

8.   Sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm và/hoặc tiến trình nào nhằm xâm phạm hoặc cố ý xâm phạm đến hoạt động của website.

9.   Bất kỳ hành động nào không hợp pháp và/hoặc bị cấm bởi các bộ luật tương ứng.

10. Hành động xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của Cienco6.

11. Bất kỳ hành động nào mà chúng tôi cho rằng không thích hợp.

5.   Loại trừ trách nhiệm

Khi bạn đồng ý sử dụng website này, bạn phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra.

Do vậy:

1.   Chúng tôi không đảm bảo cho tính chính xác, đầy đủ hay phù hợp cho các mục đích của người sử dụng, tuy nhiên chúng tôi cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu đó. Khi bạn sử dụng những tài nguyên từ website, bạn phải tự chấp nhận những rủi ro từ việc sử dụng đó. Các tài nguyên chỉ mang tính tham khảo.

2.   Máy chủ lưu trữ website này có thể bị nhiễm virus hay những thành phần khác có thể gây hại cho máy tính hay tài sản của bạn khi truy cập và/hoặc sử dụng website và/hoặc tài nguyên của website này. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự mất mát hay hư hỏng nảy sinh do sự sử dụng, sự truy cập hay không thể sử dụng, truy cập website này.

3.   Website có thể tạm hoãn và/hoặc dừng những dịch vụ được cung cấp bất cứ khi nào và không cần thông báo trước. Cienco6 sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hư hỏng nảy sinh do bất kỳ sự sửa đổi hay thay đổi nội dung hoặc không thể sử dụng website này, kể cả trong trường hợp đã báo trước cho chúng tôi.

4.   Sản phẩm và dịch vụ được trình bày trong website này không mặc nhiên có hiệu lực vào mọi thời điểm và tại mọi địa điểm. Sự giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ trong website này không ám chỉ rằng sản phẩm hay dịch vụ này sẽ có giá trị bất cứ lúc nào ở địa điểm xác định của người sử dụng website.

5.   Website của Cienco6 có thể kết nối tới các website của các hãng thứ ba, và các liên kết website này chỉ dành cho mục đích cung cấp đường dẫn đến các nguồn thông tin có thể hữu ích đối với người sử dụng website của Cienco6. Cienco6 không chịu trách nhiệm đối với nội dung, sản phẩm, dịch vụ của các website kết nối bao gồm sự chính xác, hoàn chỉnh, độ tin cậy của các thông tin trên website của các bên thứ ba. Khi đó bạn không buộc phải tuân theo hay chịu sự điều chỉnh của Điều khoản này, bởi vậy bạn phải xem xét kỹ Điều khoản sử dụng của các website đó.